Top Ad unit 728 × 90

Thắt lưng da: Quá trình tạo ra một chiếc thắt lưng da chất lượng

Da đã từng là vật liệu phổ biến cho quần áo và phụ kiện trong nhiều thế kỷ do độ bền và tính linh hoạt của nó. Những người sớm đánh giá nó bởi vì nó là một cách để tận dụng tất cả các phần của trò chơi của họ, và bởi vì nó sẽ kéo dài nhiều năm. Hôm nay nó không kém phổ biến - không có thay thế cho cái nhìn và cảm nhận của da thật.
Quy trình sản xuất da
Da có thể được làm từ các ẩn của nhiều động vật khác nhau bao gồm cả nai và kangaroo, nhưng da bò là phổ biến nhất. Da có thể được lựa chọn theo đặc điểm cá nhân của chúng, nếu hạt nâu có trong sản phẩm hoàn thiện, nhưng nhiều da được xử lý theo cách mà bất kỳ lỗ hổng trong da sẽ được loại bỏ.
Trốn phải trải qua một số bước chuẩn bị trước khi nó có thể được uốn nắn. Những bước này có thể bao gồm việc bảo quản, ngâm, bón vôi, làm lành, nhả, chia tách, tương tác, phân tách, bating, tẩy dầu mỡ, tẩy trắng, tẩy, tẩy uế và depickling. Các quy trình này dọn dẹp các vật liệu không mong muốn và vết bẩn và chuẩn bị cho các hóa chất thuộc da.
Tiếp theo, quá trình thuộc da thực tế có thể bắt đầu. Có rất nhiều các quy trình thuộc da khác nhau bao gồm các loại rau đã được nấm (một trong những loại lâu đời nhất, làm cho sản phẩm màu nâu đậm), rôm nắng (còn gọi là màu xanh ướt, phổ biến nhất hiện nay), aldehyde dầy (đôi khi được gọi là ướt-trắng, loại này Đang được loại bỏ vì lý do an toàn), và não bị rám nắng (một hình thức cũ của thuộc da sử dụng bộ não động vật).
Rửa rau là phổ biến với người yêu thích, vì nó là hình thức duy nhất của da phù hợp để sử dụng trong da khắc hoặc dán tem. Da thuộc da thuộc da không ổn định trong nước; Nó có xu hướng biến màu, và nếu trái để ngâm và sau đó khô nó sẽ co lại và trở nên mềm mại hơn, và khó khăn hơn. Trong nước nóng, nó sẽ co lại mạnh mẽ và một phần gelatinize, trở nên cứng nhắc và cuối cùng giòn. Da luộc là một ví dụ của điều này, nơi da đã được cứng bằng cách đắm mình trong nước nóng. Về mặt lịch sử, nó được sử dụng như là áo giáp sau khi cứng, và nó cũng đã được sử dụng để đóng sách.
Chrome thuộc da là phổ biến nhất hiện nay vì nó có nhiều lợi ích hơn các loại thuộc da. Nó mềm dẻo và dẻo dai hơn da thuộc da có vỏ rau và không làm mất màu hoặc mất hình dạng như nước trong dưa hấu. Chrome thuộc da có thể làm cho nhiều màu sắc khác nhau của da thông qua việc sử dụng thuốc nhuộm trong quá trình thuộc da.
Nguồn ảnh: Internet
Sau khi da đã được rám nắng đúng cách, vẫn còn một loạt các bước gọi là crusting. Quá trình này bao gồm việc tỉa, bôi trơn và bôi trơn da đã hoàn thiện, và cũng có thể bao gồm một hoạt động tô màu. Mục tiêu cuối cùng của quá trình làm lớp vỏ là làm khô và làm mềm các dự án hoàn thành.
Một số da cũng nhận được một lớp phủ bề mặt, tùy thuộc vào sản phẩm cuối cùng mong muốn. Điều này thường được gọi là kết thúc. Quá trình này có thể bao gồm dầu mỡ, chải, lót, ngâm tẩm, đánh bóng, phun, lăn, phủ rèm, đánh bóng, lót dập, ủi, chải (cho tóc trên da), kính và tumbling.
Làm thắt lưng da
Da đã hoàn thành bây giờ đã sẵn sàng để được thực hiện thành một dự án hoàn thành. Hãy nói rằng chúng tôi muốn làm một thắt lưng da từ ẩn da của chúng tôi. Cái nắp sẽ được đặt ra và đo cẩn thận. Một dải đo chính xác sẽ được cắt từ nắp và lấy đi.
Có một số thứ có thể được thực hiện để trang trí da trơn. Hình dạng và hoa văn có thể được khắc hoặc đóng dấu vào da thuộc da thuộc thực vật, tạo ra các mẫu thiết kế phức tạp hoặc thậm chí là chữ. Da cũng có thể được cắt, thay vì ren, để tạo ra các mẫu. Các lớp da khác nhau có thể được xếp chồng lên nhau để chúng hiển thị thông qua các lỗ ở các lớp trên. Thêu hoặc beading là phổ biến, trang trí da với chủ đề và hạt.
>>> Mẹo bảo quản thắt lưng da của bạn luôn như mới
Khi nghệ nhân đã đạt được thiết kế mong muốn hoặc trang trí trên da, nó được an toàn khâu để ổn định các cạnh, và phần cứng được gắn. Có nhiều loại khác nhau của phần cứng có thể được sử dụng tùy thuộc vào phong cách cụ thể của thắt lưng da mong muốn.

Đó là một quá trình lâu dài từ chăn gia súc đến thành phẩm, liên quan đến một số lượng lớn các bước và chuyên môn đáng kể. Giá của da tốt sẽ phản ánh quy trình gian nan này, nhưng giá phải trả - với sự chăm sóc hợp lý, dây da mới của bạn sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.
Thắt lưng da: Quá trình tạo ra một chiếc thắt lưng da chất lượng Reviewed by Đặng Trường on 00:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.